TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY “MORE TREES, BETTER LIFE”

Tháng 3 tuy đã trôi qua nhưng dư âm của thử thách trồng cây “More trees, better life” vẫn mãi lan tỏa tại nhà Green Wave. Để ký ức về tháng 3 thêm trọn vẹn, cùng Green Wave điểm lại những thành quả “nhỏ bé phi thường” của sự kiện này nhé!

Chia sẻ từ Green Wave

Thử thách trồng cây “More trees, better life” đã khép lại một tháng 3 tràn đầy cảm hứng và nhiệt huyết của nhà Green. Những mục tiêu dang dở được vạch ra trên giấy thời gian đầu nay đã trở thành hiện thực. Những đêm thức khuya chạy deadline trằn trọc cố gắng đem đến ý tưởng đặc biệt nhất cho sự kiện cũng đã kết thúc. Những ngày chạy sự kiện tuy căng thẳng, hồi hộp xen lẫn lo lắng nhưng bọn mình lại không hề thấy mệt mỏi chút nào. Ngược lại, niềm vui của bọn mình như được nhân lên gấp bội khi số bài dự thi, số mầm cây được trồng ngày một tăng lên. Trong buổi họp tổng kết sự kiện, cả team Green Wave ai cũng đầy rạng rỡ khi không ngờ thử thách nhận được sự ủng hộ lớn lao và đón nhận đầy nhiệt tình như vậy.

TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 2
Lời chia sẻ truyền cảm hứng từ CLB SVHĐ THPT Yên Phong 1

Thành quả “nhỏ bé phi thường”

Và nhà Green xin chia sẻ niềm hạnh phúc be bé này cùng mọi người, hy vọng năng lượng tích cực từ những mầm cây xanh, những mẩu chuyện mộc mạc từ các cá nhân, tập thể tham gia sẽ phần nào truyền cảm hứng đến cho các bạn trên hành trình sống xanh của mình.

1261 cây – 45 cá nhân – 14 đội nhóm

Thành quả “Nhỏ bé – Phi thường” của thử thách trồng cây “More trees, better life”

Khởi động với mục tiêu nho nhỏ 200 cây nhưng sau khi kết thúc sự kiện, 1261 cây được trồng – con số gấp 6 lần khiến nhà Green như “vỡ òa” trong hạnh phúc. Bọn mình như được tiếp thêm năng lượng, vững tin trên chặng đường mang “đất xanh trở lại”.

TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 3
Bạn Hải Yến lan tỏa niềm vui trồng cây cùng “More trees, better life”

“Trăm câu nói hay không bằng một hành động thiết thực” – “Gom mầm cây nhỏ, xây hành tinh xanh” sẽ chỉ đơn thuần là một thông điệp nếu không có 45 cá nhân và 14 đội nhóm tham gia cùng Green Wave biến thông điệp này thành hành động. Nhờ các bạn, những giá trị xanh vì môi trường được lan tỏa đến nhiều người hơn, tác động lên cộng đồng và từng bước xây dựng một hành tinh xanh mãi xanh.

Những “dũng sĩ xanh” của sự kiện

Khép lại sự kiện, nhà Green vui mừng thông báo những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong cộng đồng những “dũng sĩ xanh” của Green Wave:

1/ Giải tập thể:

TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 4
Lời thơ từ bạn Hà My – CLB SVHĐ Yên Dũng 2

CLB Sách và Hành Động trường THPT Yên Dũng số 2 trở thành tập thể ươm nhiều mầm xanh nhất với con số ấn tượng (400 cây được trồng bởi 23 thành viên)

TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 5
Các thành viên CLB SVHĐ Yên Dũng 2 trồng cây hưởng ứng thử thách

CLB Sách và Hành Động trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ thông qua sự kiện đã truyền cảm hứng “lan tỏa để yêu thương”  (263 cây được trồng bởi 46 thành viên).

TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 6
Một trong những bài dự thi của các thành viên CLB SVHĐ THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

CLB Sách và Hành Động Yên Lãng với lực lượng đông đảo đã trở thành  CLB có tổng điểm bình chọn online cao nhất (272 likes, 591 share, 1444 điểm).

TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 7
Cây Lan Chi – Một trong số những loại cây được ươm trồng bởi các thành viên CLB SVHĐ Yên Lãng

2/ Giải cá nhân:

 “Chuyện của Hồng Gai” – Hồng Liên là bài thi cá nhân tiêu biểu có tổng điểm bình chọn online cao nhất (104 likes, 47 share, 200 điểm).

TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 8
Bài dự thi “Chuyện của Hồng Gai” – Hồng Liên

 “Chuyện của Sen Đá” – Thảo Linh (Thành viên CLB SVHĐ Chuyên Bắc Giang) là bài thi truyền cảm hứng và có sức lan tỏa nhất.

“Hè năm ấy, tớ gặp cậu khệ nệ với chiếc balo và cây sen đá nhỏ bên cạnh. Hè năm ấy, tớ gặp được một người bạn cùng tớ chia sẻ bao điều. Tớ vẫn nhớ cái ngày cậu hớn hở khoe tớ cây sen đá xinh xắn được trồng trong chiếc chậu nhỏ. Tớ ngây ngốc hỏi cậu: “Sen đá có hoa không?” Cậu trả lời, nếu được cậu chăm sóc tỉ mẫn sẽ có…”

Chuyện của Sen đá” – Thảo Linh
TỔNG KẾT THỬ THÁCH TRỒNG CÂY "MORE TREES, BETTER LIFE" 9
Bài dự thi “Chuyện của Sen đá – Thảo Linh

Green Wave chân thành cảm ơn những cá nhân, đội nhóm – những người bạn đồng hành với nhà Green trong thử thách trồng cây “More trees, better life”. Các bạn chính là nguồn cảm hứng bất tận tiếp sức cho team Green Wave chạy hết tốc lực chào đón một tháng mới, một khởi đầu mới rực rỡ và tràn đầy năng lượng. Mong chúng mình sẽ gặp lại nhau trong chặng đường tiếp theo của Green Wave bạn nhé!

Leave a Comment