TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ – PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE

26 cây xanh được trồng mới từ những người bạn đồng hành của Green wave, 12 sản phẩm tái chế được các bạn làm tại nhà, xua đi không khí ảm đảm của mùa dịch, giấy vụn vẫn được thu gom để đi thêm 1 dòng đời khác, những chiếc lọ thủy tinh đựng thực phẩm của nhà HAPI vẫn được đổi để tái sử dụng.

1. Đọc Sách – Sống Xanh

Chiến dịch truyền thông online kêu gọi các bạn trẻ hưởng ứng lối sống xanh, tìm tới những không gian xanh mát, hòa mình cùng thiên nhiên trong những ngày dịch đã tiếp cận ~ 5000 người với hơn 40 lượt chia sẻ trên các fanpage, group, hội nhóm và trang cá nhân của các bạn trẻ, kết quả thu được hơn 250 bình luận kêu gọi và chia sẻ những câu chuyện xanh bên những trang sách thú vị, bổ ích.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE 2
Ảnh 1: Câu chuyện chia sẻ từ bạn Bình Phạm
TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE 3
Ảnh 2: Chia sẻ từ bạn Thùy Linh trong chiến dịch Đọc Sách – Sống Xanh

2. Nỗ lực của những người bạn đồng hành

5kg giấy vụn, 26 cây xanh được trồng, 12 sản phẩm tái chế từ chai lọ nhựa, 78 lọ thủy tinh được đổi bởi những cá nhân, doanh nghiệp đồng hành

Tháng 4, lệnh dãn cách xã hội trên cả nước làm cho cuộc sống nhiều thay đổi, thế nhưng các bạn trẻ vẫn không quên lối sống xanh cùng Green wave.

2.1 Cây xanh ra đời giữa tâm dịch

Bạn Dương Phạm Mai Hoa, học sinh trường THPT Chuyên Hưng Yên chia sẻ “Thực sự e khá bận , thế nhưng việc đồng hành cùng Green Wave để trồng thêm mấy bé cây nhỏ như 1 liều thuốc giúp em giảm stress và cảm giác rất yên bình”.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE 4
Ảnh 3: Những mầm cây được ươm trồng của bạn Dương Phạm Mai Hoa

Bạn Phạm Thị Suốt, học sinh THPT tại Hưng Yên để lại những dòng cảm nhận khi gửi về cho Green Wave những thành quả nhỏ bé của bạn: “Mình đang dần sống Xanh theo đúng nghĩa của nó. Mình thực sự yêu cuộc sống này hơn. Hy vọng số cây trồng sẽ nhiều hơn! Có 1 sự thật là dịp dịch vừa rồi mình cảm thấy mình sống còn tốt hơn, có kế hoạch hơn, trách nhiệm hơn, nhiệt huyết hơn và hành động nhiều hơn!”

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE 5
Ảnh 4: Cây vú sữa mới được trồng trong vườn cây nhà bạn

2.2 Hành trình đổi lọ của HAPI Vegan

Còn với HAPI – 1 doanh nghiệp về thực phẩm sạch, truyền thống, giữa tâm dịch rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho nhân viên, nhưng là 1 đơn vị sản xuất thực phẩm, những người trẻ của HAPI vẫn tiếp tục làm việc, sản xuất mỗi ngày để đem đến những sản phẩm từ tâm, phục vụ khách hàng.

Song song với sứ mệnh đó, HAPI – doanh nghiệp đầu tiên cam kết đồng hành cùng Green Wave trong chiến dịch lan tỏa lối sống xanh – trong tháng 4 vừa rồi đã thu về 78 chiếc lọ thủy tinh trong Hành trình đổi lọ của công ty.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE 6
Ảnh 5: Hành trình đổi lọ của HAPI Vegan

“Nhiều khi nhìn thấy mấy lọ rỗng khách đổi lại, Nhỏ bỗng thấy vui vui. Các anh chị ở cửa hàng hỗ trợ đổi lọ cũng quý hơn hẳn. Thực ra chi phí giữa việc mua lọ thủy tinh mới hay tái sử dụng lọ thủy tinh cũ thì rõ ràng mua luôn lọ thủy tinh mới đơn giản và ít chi phí hơn rất nhiều. Ít nhất thì mấy Nhỏ không phải rửa sạch lọ và bóc tem. Thời gian đầu cũng có những lúc nản lắm, khách nhà HAPI chưa biết, chưa quen đến đổi lọ. Nhưng rồi dần dần số lọ thu về ngày càng nhiều. Nhỏ thấy mừng vì tạo được thói quen cho khách, văn minh, tiết kiệm. Chuyện đổi lọ thì còn nhiều lắm, từ từ Nhỏ HAPI sẽ kể tiếp…”

Dòng tâm sự của bạn nhân viên nhà HAPI khi chia sẻ với Green Wave

2.3 Hành trình tái chế của SHVĐ THPT Lương Phú – Thái Nguyên

Những chiếc lọ được thay bởi một diện mạo hoàn toàn mới, khi các bạn CLB Sách và Hành động THPT Lương Phú – Thái Nguyên thực hiện chiến dịch tái chế tại nhà của từng thành viên trong mùa dịch.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE 7
Ảnh 6: Hình ảnh những vật dụng tái chế của CLB Sách và Hành động Lương Phú – Thái Nguyên
TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG THÁNG 4 CỦA GREEN WAVE 8
Ảnh 7: Hình ảnh những vật dụng tái chế của CLB Sách và Hành động Lương Phú – Thái Nguyên

Tháng 4 khép lại với nhiều nuối tiếc, những kế hoạch còn dang dở, nhưng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành trong hành trình lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường mà Green Wave đang hướng tới.

Đừng bỏ lỡ những điều nhỏ bé – phi thường trong tháng 5 này cùng Green wave tại đây nhé https://www.facebook.com/greenwave2020/

Leave a Comment