TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU “NHỎ BÉ – PHI THƯỜNG” THÁNG 3 CỦA GREEN WAVE & NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH

Tháng 3 vừa qua là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp cả trong và ngoài nước, song Green Wave 2020 vẫn duy trì va triển khai những hoạt động mang ý nghĩa tích cực đến môi trường. Có được thành công này không thể không kể đến sự đóng góp nhiệt tình từ 20 CLB và doanh nghiệp trên cả nước (với tổng 654 người tham gia). Kết quả đạt được trước mắt thực sự là một sự khích lệ lớn lao đối với đội ngũ BTC Green Wave (1419 cây xanh được trồng – 1292kg giấy vụn, 740 chai nhựa6kg vỏ lon được thu gom). Chần chừ gì nữa, cùng nhà Green Wave “điểm” lại một số hoạt động nổi bật trong tháng 3 ngay thôi!

1. Chiến dịch “Đất Xanh trở lại”

Những con số báo động về nạn suy thoái rừng và cây xanh là một trong những động lực thúc đẩy BTC Green Wave 2020 triển khai chiến dịch “Đất Xanh trở lại”. Sẽ tuyệt vời thế nào nếu từng cá nhân và hộ gia đình cùng “phủ” xanh một dải hình chữ S thân thương? Sẽ ra sao nếu các địa điểm từ nhà đến trường học, văn phòng công sở, nơi làm việc đều là một mảng màu xanh mướt?

1.1. Thử thách trồng cây “More Trees – Better Life!”

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU "NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG" THÁNG 3 CỦA GREEN WAVE & NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH 2
Ảnh: Bài dự thi của Thu Anh – CLB SVHĐ chuyên Bắc Giang cho thử thách “More Trees, Better Life!””

“More Trees – Better Life” là một chiến dịch mang ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là thử thách mang tính cộng đồng đầu tiên của “nhà” Green Wave. Đằng sau thử thách là cả một câu chuyện dài của những người sáng tạo nên nó: “Trái Đất đang kêu “cứu” hàng giờ đồng hồ bởi sự suy giảm nghiêm trọng của rừng và cây xanh. Phải làm sao để “phủ” xanh môi trường sống xung quanh và đem lại vẻ tự nhiên vốn có của “mái nhà 7 tỷ người đây?”.
Sau phút giây trăn trở, BTC Green Wave chợt nhận ra rằng: “Một hành động đẹp, dù nhỏ nhưng có sức mạnh lan toả đến cả cộng đồng. Mỗi cây xanh mà bạn trồng, sẽ góp phần giảm thiểu lượng khí CO2 từ hiệu ứng nhà kính. Bởi thế, còn gì tuyệt hơn việc mỗi cá nhân sẽ giữ vai trò là một “chiến sỹ xanh” đích thực, trồng cây ngay tại góc vườn nhỏ xinh, hoặc thậm chí là nơi làm việc?”. Đó là một trong những lý do chính thúc đẩy “nhà” Green Wave “thai nghén” và cho lan tỏa thử thách trồng cây “More Trees – Better Life” với thông điệp “Gom mầm cây nhỏ, xây hành tinh xanh”.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU "NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG" THÁNG 3 CỦA GREEN WAVE & NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH 3
Ảnh: Bài dự thi thử thách “More Trees – Better Life!” của bạn Uyên Trần


Chia sẻ về quá trình thực hiện chiến dịch, đại diện CLB Sách và Hành Động (SVHĐ) trường THPT Yên Dũng số 2 tâm sự “Ban đầu khi nghe qua về chiến dịch thì ai ai cũng hăng hái muốn bắt tay vào trồng cây ngay và luôn. Cơ mà bắt tay vào rồi mới thấy khó, bởi tụi mình không biết bắt đầu từ đầu í. Cả bọn cứ cầm cuốc lên mà chả biết phải xới đất thế nào, rồi trồng cây nghiêng hay thẳng, nói chung là buồn cười cực. May mắn thế nào mà loay hoay cả chiều cũng xong!”. Tuy còn chút bỡ ngỡ lúc đầu, nhưng điểm trường THPT Yên Dũng 2 là một trong những đơn vị có đóng góp “đồ sộ” nhất, với tổng số 400 cây xanh được trồng đó nha.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU "NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG" THÁNG 3 CỦA GREEN WAVE & NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH 4
Ảnh: CLB SVHĐ THPT Yên Dũng 2 cùng thực hiện thử thách “More Trees – Better Life!”


Như vậy, chỉ trong 1 tuần thực hiện (23 – 30/03/2020), thử thách trồng cây đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 14 đơn vị, cùng 45 cá nhân trên cả nước. Như vậy, 1261 cây xanh đã được “phủ” xanh rộng khắp ở môi trường sống xung quanh. Tuy không phải là con số quá “khủng” nếu so sánh với những chiến dịch cộng đồng khác, nhưng BTC Green Wave rất vui vì đã phần nào hoàn thành được sứ mệnh cao cả: Lan tỏa làn sống xanh đến các cá nhân, đội nhóm chia sẻ câu chuyện của chính mình, thể hiện ý thức trách nhiệm đến cộng đồng xung quanh.

1.2. Các hoạt động khác

Video: CLB SVHĐ THPT Phú Bình thực hiện chiến dịch “Đất Xanh trở lại”

Trong tháng 3, ngoài thử thách trồng cây “More Trees – Better Life”, Green Wave cũng nhận được sự đóng góp “phủ” xanh môi trường sống xung quanh đến từ 2 điểm trường thuộc CLB SVHĐ. Đó là CLB SVHĐ THPT Lạng Giang 1 – Bắc Giang & CLB SVHĐ THPT Phú Bình – Thái Nguyên. Tuy gặp phải trở ngại lớn là dịch Covid-19, hai điểm trường này vẫn tiến hành thực hiện thành công chiến dịch “Đất Xanh trở lại”, với 158 cây xanh được trồng.

Như vậy, tháng 3/2020 đã chứng kiến sự thành công vượt ngoài mong đợi của chiến dịch “Đất Xanh trở lại”, với tổng 1419 cây xanh được trồng bởi 16 đơn vị và 45 cá nhân.

2. Chiến dịch “Hành trình của Rác”

“Hành trình của Rác” nằm trong chuỗi 3 chiến dịch lớn được phát động bởi “nhà” Green Wave. Trước những tác động tiêu cực của rác thải bẩn (nhựa, giấy, chai, lọ thủy tinh) trong môi trường sống xung quanh, mỗi cá nhân lại càng càng phải có những hành động thiết thực và kịp thời nhằm hướng tới một bầu không khí sạch đẹp hơn. Chính vì lẽ đó, Green Wave tiến hành triển khai chiến dịch năm trong xuyên suốt năm 2020.

Riêng trong tháng 3 vừa rồi, “Hành trình của Rác” đã nhận được sự quan tâm và tham gia hành động của 4 điểm trường trong CLB SVHĐ, bao gồm: SVHĐ Bình Sơn – Vĩnh Phúc, SVHĐ Mạc Đĩnh Chi – Hải Phòng, SVHĐ THPT Nguyễn Trãi – Thái Bình, SVHĐ THPT Minh Châu – Hưng Yên.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU "NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG" THÁNG 3 CỦA GREEN WAVE & NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH 5
Ảnh: Thành viên CLB SVHĐ THPT Mạc Đĩnh Chi thực hiện chiến dịch “Hành trình của Rác”

Phần lớn số rác thu gom được trong tháng 3 vừa rồi của 4 điểm trường này là giấy vụn, vỏ lon và lọ thủy tinh. Chia sẻ với Green Wave, đại diện điểm trường THPT Minh Châu có trải lòng “Nói thực thì đây là lần đầu tiên tụi mình cùng tập trung và thực hiện chiến dịch thu gom rác nên cũng hơi e dè không biết mọi người trong khu dân cư có sẵn lòng giúp đỡ hay không. Ai ngờ, từ chú chủ tiệm quán photo, đến cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng, rồi thầy cô giáo ai ai cũng ủng hộ nhiệt tình lắm. Thế là sau một buổi trời đi thu gom thì tụi em nhận được cơ man nào là giấy vụn, lọ thủy tinh rồi chai nhựa nữa. Mừng không tả được í!”.

Như vậy, “Hành trình của Rác” tháng 3 đã thu về được kết quả tương đối đáng mừng, với 1292kg giấy vụn, 740 chai nhựa cùng 6kg vỏ lon. Nhân đây, BTC Green Wave 2020 xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những đơn vị đồng hành cùng với chiến dịch tháng này. Rất hy vọng các cá nhân, CLB đội/nhóm, và các tổ chức/doanh nghiệp sẽ tiếp tục ủng hộ cho chiến dịch này trong thời gian tới!

3. Chiến dịch “Sóng Xanh”

Là một trong 3 chiến dịch lớn của Green Wave 2020, Sóng Xanh là chuỗi các hoạt động nhỏ, từ dọn rác trong cộng đồng dân cư, chạy bộ vì môi trường, thử thách sống xanh, ăn chay, hay sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Riêng trong tháng 3 này, “Sóng Xanh” đã thu về được những gì?
Đầu tiên phải kể đến chiến dịch được thực hiện bởi các bạn thành viên của CLB SVHĐ trường THPT Thuận Thành 3, tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt là các bạn đã thực hiện hoạt động dọn rác tại khuôn viên trường học ngay trong dịp sinh nhật 3 tuổi của CLB. Chia sẻ với “nhà” Green Wave, đại diện trường có tâm tình “Mọi người đều mặc định là sinh nhật sẽ có bánh trái hoành tá tràng đúng không. Nhưng năm nay thì tụi mình có làm khác hơn mọi năm một tẹo. Thay vì ăn bánh sinh nhật và quây quần bên nhau, tụi mình cũng có thể tạo nên những kỷ niệm thật đáng nhớ bằng việc dọn rác trong sân trường mà. Vừa thiết thực lại vừa mang ý nghĩa tích cực đến môi trường nữa hihi”. Hoan hô điểm trường THPT Thuận Thành 3 và cho Green Wave 2020 gửi những lời chúc thân thương nhất nhân dịp sinh nhật của CLB nha!

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU "NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG" THÁNG 3 CỦA GREEN WAVE & NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH 6
Ảnh: Thành viên CLB SVHĐ THPT Thuận Thành 3 cùng thực hiện chiến dịch “Sóng Xanh”

Ngoài điểm trường THPT Thuận Thành 3, chiến dịch “Sóng Xanh” trong tháng 3 cũng nhận được sự góp sức từ Công ty CP thực phẩm nông nghiệp HAPI (HAPI Vegan). Công ty duy duy trì hoạt động đổi lọ thủy tinh – nhận được tiền mặt. Như vậy, ngay khi sử dụng hết sản phẩm, khách hàng có thể tiến hành đổi lọ thủy tinh lấy tiền mặt, hoặc được trừ tiền ngay vào sản phẩm mua tiếp theo. Trong tháng 3 này, HAPI Vegan rất vui mừng vì nhận được sự ủng hộ và khuyến khích nhiệt tình từ phía khách hàng.

TỔNG KẾT NHỮNG ĐIỀU "NHỎ BÉ - PHI THƯỜNG" THÁNG 3 CỦA GREEN WAVE & NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH 7
Ảnh: HAPI Vegan thực hiện chính sách đổi trả lọ thủy tinh đã dùng từ khách hàng

Bằng những hoạt động như trên, các cá nhân, tổ chức, đội nhóm, doanh nghiệp,… chính là những làn sóng xanh đích thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ và tạo nên những tác động tích cực thay đổi nhận thức của con người về ý thức bảo vệ, sống hài hòa và thư thái với thiên nhiên.

Trên đây là những kết quả vô cùng đáng mừng mà Green Wave 2020 gặt hái được trong tháng 3. Nhân đây, BTC Green Wave cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những cá nhân/CLB/tổ chức/doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia vào các chiến dịch “xanh”. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Green Wave sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các bạn, để cùng lan tỏa lối sống xanh – sạch – đẹp đến cộng đồng xung quanh!

Leave a Comment