TỔNG KẾT MINIGAME THÁNG 4 ”ĐỌC SÁCH – SỐNG XANH” CỦA GREEN WAVE

Ngày Sách Việt Nam 21/04 hằng năm là một sự kiện văn hóa quan trọng đối với cộng đồng những người yêu sách, được ra đời mới mục đích tôn vinh văn hóa đọc và thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng. Để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 (21/04/2020), nhà Sóng Xanh đã tổ chức minigame “Đọc Sách – Sống Xanh” với thể lệ hấp dẫn và nhiều phần quà thú vị. Hãy cùng điểm qua những nét nổi bật của minigame lần này nhé!

Cuối tháng tư vừa rồi, tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã dẫn đến lệnh giãn cách xã hội toàn quốc. Việc phải hạn chế giao tiếp và chỉ loanh quanh trong “bốn bức tường” chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn trẻ năng động cảm thấy vô cùng bức bối. Với mong muốn tổ chức những hoạt động thú vị, có ý nghĩa và thiết thực trong khoảng thời gian khó khăn này, GreenWave đã tổ chức minigame Đọc Sách – Sống Xanh, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/04/2020.

TỔNG KẾT MINIGAME THÁNG 4 ''ĐỌC SÁCH - SỐNG XANH'' CỦA GREEN WAVE 2
Poster Minigame “Đọc Sách – Sống Xanh”

Mục đích chính của event lần này là để lan toả tinh thần của Ngày Sách Việt Nam tới cộng đồng người trẻ yêu sách, qua đó truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường của Green Wave. Mỗi cá nhân tham gia chỉ cần nêu cảm nhận/chia sẻ về cuốn sách bạn thích nhất/đọc gần đây nhất, và đính kèm ảnh chụp cuốn sách đó cùng cây xanh/góc sống xanh. Cách thức tham gia vô cùng đơn giản nhưng vẫn mang đầy đủ cả hai yếu tố mà Green Wave muốn truyền tải: “Sách” và “Xanh”.

Hai bài dự thi xuất sắc nhất phần quà tự chọn là 1 trong 5 cuốn sách hay nhất từ tủ sách của GreenWave bao gồm: Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?, Mắt Biếc, Chiến Binh Cầu Vồng, Không Gia Đình và Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.

TỔNG KẾT MINIGAME THÁNG 4 ''ĐỌC SÁCH - SỐNG XANH'' CỦA GREEN WAVE 3
Một bài viết được chia sẻ bởi thành viên nhà Sóng Xanh

Sau một tuần thực hiện, chúng mình đã nhận được nhiều bài dự thi chất lượng cùng với sự ủng hộ nồng nhiệt từ các bạn trẻ yêu sách, yêu môi trường. Sau khi cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng, Green Wave đã chọn ra hai bài thi xuất sắc nhất của hai hạng mục:

1, Kết quả minigame “Đọc Sách – Sống Xanh” – Giải bài thi cá nhân có tổng điểm bình chọn online cao nhất: “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” – Quang Huy Hà với 211 lượt bình chọn.

TỔNG KẾT MINIGAME THÁNG 4 ''ĐỌC SÁCH - SỐNG XANH'' CỦA GREEN WAVE 4
Bài thi có tổng điểm bình chọn online cao nhất

“Hôm nay mình muốn giới thiệu cho các bạn cuốn sách ” Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành “. Đối với mình mà nói cuốn sách này rất có ý nghĩa, nó đã giúp mình vực dậy sau thất bại của bản thân. Sau khi đọc xong cuốn sách này mình mới nhận ra được rằng khi chúng ta thất bại không phải chúng ta kém cỏi mà là do chúng ta chưa cố gắng hết mình. Chỉ cần chúng ta quyết tâm thì chúng ta sẽ làm được, sẽ thành công…”

2. Kết quả minigame “Đọc Sách – Sống Xanh”Giải bài thi cá nhân truyền cảm hứng nhất do ban tổ chức bình chọn: “Phụ nữ, công việc, và quyết tâm lãnh đạo” – Ngô Mai

TỔNG KẾT MINIGAME THÁNG 4 ''ĐỌC SÁCH - SỐNG XANH'' CỦA GREEN WAVE 5
Bài thi truyền cảm hứng nhất do ban tổ chức bình chọn

“Phụ nữ kém hơn ở đàn ông ở điều gi? Ở khát vọng trở thành một nhà lãnh đạo – nó sẽ rất cao khi còn là một người độc lập và cứ giảm dần thậm chí là dừng lại khi đã lập gia đình. “Con trai thì phải lập nghiệp, con gái thì lo cho gia đình” đó như một tư tưởng ăn sâu, bám rễ vào một bộ phận không hề nhỏ của con người chúng ta và đó là thước đo để mọi người xung quanh đánh giá từng cá nhân.

Các bạn có ngạc nhiên khi thấy một ông chồng tạm dừng công việc để ở nhà chăm con – như một “bà mẹ bỉm sữa”? Hay có bất ngờ, khi thấy người mẹ chọn công việc, thuê người chăm con thay vì tạm nghỉ để ở nhà lo cho gia đình? Nếu có bất ngờ hay nghĩ rằng điều đó là không thể xảy ra thì chính cá nhân bạn đang không hiểu về “bình đẳng giới”… Con trai thì phải mạnh mẽ, con trai thì không được khóc ? Con gái phải thích màu hồng ., phải chơi búp bê?

Qua cuốn sách này, tác giả Sheryl muốn khích lệ những người phụ nữ hãy mơ thật lớn, tìm ra con đường vượt chướng ngại, và phát huy hết khả năng của bản thân. Hãy đặt mục tiêu và làm hết khả năng của bản thân để đạt được chúng. Biến những điều mọi người cho là bất thường trở thành bình thường – Phụ nữ làm lãnh đạo.”

Green Wave xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn ủng hộ nhiệt tình và tham gia minigame “Đọc Sách – Sống Xanh”, mỗi bài dự thi của các bạn đều là động lực cho GreenWave hành động mỗi ngày và góp phần lan tỏa tinh thần sống xanh đó. Mong rằng các bạn vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sự kiện sắp tới của Green Wave!!

Leave a Comment