SỰ KIỆN “ĐỔI GIẤY LẤY CÂY” CỦA CLB SVHĐ YÊN PHONG 1

Chung tay hưởng ứng chiến dịch Green Wave, các thành viên Câu lạc bộ SVHĐ Yên Phong 1 – một trong những đội nhóm đã tiên phong trên hành trình lan tỏa làn sóng xanh phi thường với hoạt động “Đổi giấy lấy cây” ngày 15/03/2020 vừa qua. Cùng chúng mình nhìn lại hành trình tràn ngập sắc xanh và đầy ý nghĩa này nhé.

Vì sao lại là hoạt động “Đổi giấy lấy cây?

Ở trường, bọn mình có “Kế hoạch nhỏ”: sách vở giấy vụn sau khi thu gom được bắt đầu chặng đường đến với các chủ nhân mới. Còn ở CLB SVHĐ Yên Phong 1, các thành viên ấp ủ dự án “Đổi giấy lấy cây”: không chỉ giúp giấy vụn mà còn lon, chai nhựa được khoác lên mình giá trị mới để cùng tiếp sức trên chặng đường dài nhằm phủ xanh hành tinh, bắt đầu với những chậu sen đá, xương rồng bé xinh mà nhóm tự vun trồng.

Tại sao cần thu gom giấy vụn, lon và chai nhựa?

Những món đồ rất đỗi thân quen với các bạn học sinh tưởng chừng đã hết giá trị khi chúng mình bỏ thùng rác hay không dùng đến nữa, nhưng trái lại chúng ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng phi thường. Khi giấy vụn được thu gom tái chế, chai nhựa đã qua sử dụng được đặt đúng vị trí đồng nghĩa với việc bớt đi một cây xanh bị đốn hạ để sản xuất giấy, bớt một sinh vật biển vô tội chết vì ngộ độc lon, vỏ nhựa và hơn nữa trái đất không ngộp thở bởi hàng tấn rác sinh hoạt mà con người thải ra mỗi ngày.

Sự kiện “Đổi giấy lấy cây” ra đời

Xuất phát từ sự trân quý những điều nhỏ bé phi thường đó ở quanh ta, các thành viên của CLB Sách và Hành động Yên Phong 1 đã có một ngày chủ nhật đầy ý nghĩa cùng hoạt động “Đổi giấy lấy cây”. Từ tờ mờ sáng, tuy trời có âm u nhưng chính nhờ sự có mặt đông đảo của các bạn – những người nhiệt tình ủng hộ đã giúp ngày chủ nhật hôm đó thêm bừng sáng. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ nâng niu trên tay chậu cây xinh xinh, chắc hẳn ai cũng rất vui vì bản thân có thể đóng góp một phần giúp lan tỏa ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường.

SỰ KIỆN "ĐỔI GIẤY LẤY CÂY" CỦA CLB SVHĐ YÊN PHONG 1 2
Sự ủng hộ to lớn của những bạn tham gia đã giúp ngày Chủ Nhật cùng “Đổi giấy lấy cây” diễn ra thành công. Nguồn: CLB SVHĐ Yên Phong 1

Đến cuối ngày, thành quả thu được sau sự kiện 1152 kg giấy vụn cùng 590 vỏ lon 6kg chai nhựa là những con số đáng mơ ước khi hành trình lan tỏa những giá trị tích cực của câu lạc bộ đã thực sự tìm được những người bạn đồng hành chung “lý tưởng”. Và 90 chậu cây –  những “chiến binh nhỏ” của môi trường – được cả nhóm gửi gắm yêu thương đã đến được với chủ nhân mới, hứa hẹn những bước tiến trên hành trình “Gom mầm cây nhỏ, xây hành tinh xanh” của các thành viên CLB SVHĐ Yên Phong 1 nói riêng và đại gia đình Green Wave nói chung.

Leave a Comment