SÓNG XANH ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO

Quay trở lại thời điểm năm 2019, khi đó Sóng xanh đã thành công lan tỏa những thành quả xanh nho nhỏ nhưng ý nghĩa to to. Cùng chúng mình nhìn lại quãng thời gian nửa năm trước kể từ khi dự án đầy hoài bão này bắt đầu nhen nhóm.

Khởi đầu với những nỗi niềm đau đáu khi chứng kiến mẹ thiên nhiên đang oằn mình hứng chịu những hậu quả do con người gây ra. Với ước mong thay đổi, quyết tâm hành động, Sóng Xanh – một chiến dịch cộng động vì môi trường được phát động nhằm cứu lấy trái đất, hành động cho tương lai.

SÓNG XANH ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO 2
Bãi biển – Khánh Hòa từng là một cảnh quan thơ mộng nay ngập trong rác. Nguồn: Zingvn.

Xuất phát điểm là một nhánh nhỏ trong chuỗi các chiến dịch vì môi trường của dự án Sách và Hành Động. Sóng xanh gắn liền với những hoạt động rất đỗi đời thường, không cần gì lớn lao, chỉ cần cá nhân tham gia có tinh thần trách nhiệm và tình yêu với môi trường. Chính điều này đã gắn kết các thành viên của dự án cùng đồng lòng góp sức làm xanh sạch đẹp không gian sống xung quanh.

Thông điệp này đã được nhắn gửi xuyên suốt quãng thời gian kể từ khi Sóng xanh đang còn nhen nhóm, trong buổi kỷ niệm sinh nhật dự án SVHĐ, anh Nguyễn Văn An – chủ tịch SVHĐ cùng các anh chị sáng lập đã hưởng ứng Sóng Xanh – hành động vì môi trường từ những việc đơn giản nhất: cùng nhau chạy bộ và dọn rác ở địa bàn tỉnh Thanh Hóa hay những buổi đạp xe quanh Hồ Tây – một thói quen đã hình thành cùng Sóng Xanh trong quá trình ra đời và phát triển.

SÓNG XANH ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO 3
Các anh chị dự án Sách và Hành động đạp xe hưởng ứng chiến dịch hành động vì môi trường – Sóng xanh. Nguồn: Sách và Hành động.

Ngày qua ngày, Sóng Xanh càng nhận được nhiều sự ủng hộ lớn nhỏ với sự cộng hưởng từ những đơn vị, cá nhân đầy nhiệt huyết đăng ký đồng hành cùng chúng mình. Điều này được thể hiện thông qua những thành quả, những bức ảnh, những khuôn mặt ánh lên sự hạnh phúc cùng niềm tự hào khi chung tay thực hiện hành động nhỏ bé đầy phi thường. Đó là sự rạng rỡ, trải nghiệm đáng nhớ của các bạn thành viên dự ánCLB Sách và Hành động tại đầu cầu Huế trong chuyến du lịch thăm thiền viện Trúc lâm Bạch Mã kết hợp làm sạch chặng đường đi, hay là bài học kinh nghiệm đi cùng hành động nâng cao sức khỏe chạy bộ vì môi trường của các thành viên CLB SVHĐ nội trú Bắc Giang. Từng thành viên đều là những cá nhân đáng quý, đáng trân trọng và khi hòa vào một tập thể – những nỗ lực hiện tại sẽ sớm được đền đáp xứng đáng bằng sự xanh – sạch – đẹp của đường phố, của môi trường, củaảu chính cuộc sống chúng mình.

SÓNG XANH ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO 4
Các thành viên CLB Sách và Hành động tự viết nên những câu chuyện, trải nghiệm đáng nhớ của chính mình thông qua các hoạt động cùng Sóng Xanh. Nguồn: Sách và Hành Động.

Sang năm 2020, Sóng xanh sẽ trở lại, chào đón một khởi đầu mới đầy ắp những dự định đã ấp ủ từ lâu. Giữ vững mục tiêu từ những ngày đầu thành lập, chúng mình tin với chặng đường mới này, những nhận thức và hành động xanh sẽ ngày càng được nhân rộng, lan tỏa xa hơn nữa.

Leave a Comment