SINH NHẬT XANH – TRỒNG 1 CÂY – GÓP 2020 CÂY MỪNG SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRÒN 7 TUỔI

Sinh nhật xanh là gì vậy? Sinh nhật năm nay Sách và Hành động sẽ vẫn có những chuyến đi chơi, có những câu chuyện kể về hành trình 7 năm hoạt động, về những người bạn đồng hành, về những thế hệ thành viên, về những chiến dịch, chương trình… dấu ấn của hành trình. Nhưng năm nay, đặc biệt hơn nữa các bạn Sách và Hành động sẽ cũng nhau trồng những mầm cây xanh, 2020 cây xanh mới, cùng nhau lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường

1. Sinh nhật Xanh khơi nguồn ý tưởng

Tổ chức “Bút Chì Hứa Hẹn” (Pencils of Promise) có 1 hoạt động gây quỹ xây trường từ cộng đồng đó là sự kiện sinh nhật gây quỹ , tất cả bắt đầu khi Adam Braun quyết định tổ chức bữa tiệc sinh nhật của anh 1 cách đặc biệt hơn. T

hay vì tất cả bạn bè đến tham dự bữa tiệc sẽ tặng anh những món quà mừng sinh nhật, Adam Braunt đã kêu gọi những người tham gia bữa tiệc của mình ủng hộ cho Bút chì hứa hẹn xây trường cho các em học sinh nghèo ở Đông Dương.

Và từ đó Adam Braun đã tạo nên 1 trào lưu trên thế giới, rất nhiều người đã tổ chức tiệc sinh nhật của mình để gây quỹ xây trường cùng PoP.

Lấy cảm hứng từ hoạt động này của PoP, với mong muốn lan tỏa những điều nhỏ bé phi thường, bắt đầu từ việc trồng 1 cây xanh Dự án Green Wave phát động các chiến dịch Sinh Nhật Xanh dành cho các cá nhân, đơn vị, tổ chức, đội nhóm, để ngày sinh nhật của mỗi người họ sẽ trồng thêm nhiều cây xanh trong cộng đồng.

SINH NHẬT XANH - TRỒNG 1 CÂY - GÓP 2020 CÂY MỪNG  SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRÒN 7 TUỔI 2
Sinh nhật xanh mừng Sách và Hành động 7 tuổi

2. Sinh nhật Xanh mừng Sách và Hành động 7 tuổi

Và Sách và Hành động là đơn vị đầu tiên hưởng ứng chiến dịch Sinh Nhật Xanh. Từ ngày 22/6 -15/7/2020 Sách và Hành động sẽ kết hợp cùng Green Wave tổ chức chiến dịch Sinh Nhật Xanh – Mừng sinh nhật 7 tuổi của dự án SVHĐ: Kêu gọi trồng 2020 cây xanh với mong muốn cộng đồng sẽ cùng nhau quan tâm hơn tới môi trường, cây xanh – 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

Trong chặng đường 7 năm hoạt động của dự án Sách và Hành động (10/7/2013 – 10/7/2020), với 147 CLB tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, với hơn 5000 thành viên trong cộng đồng và đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều các cá nhân, mạnh thường quân, các tổ chức, đoàn thể.

Sách và Hành động hi vọng, sinh nhật lần thứ 7 này dự án sẽ nhận được rất nhiều những lời chúc ý nghĩa bằng hành động đơn giản: Mỗi người trồng thêm 1 cây xanh – góp 2020 cây xanh mừng sinh nhật dự án Sách và Hành động.

3. Cách thức tham gia

Bạn có thể tham gia bằng 1 trong 3 cách sau đây:

  • Cách 1: Trồng thêm ít nhất 1 cây xanh tại chính nơi bạn đang sống, làm việc, học tập (Cách tham gia chi tiết được hướng dẫn trên fanpage của Green Wave)
  • Cách 2: Trường hợp bạn không có điều kiện để trồng cây, nhưng vẫn mong muốn đồng hành, bạn có thể quyên góp (50.000đ = 1 cây xanh) và dự án Sách và Hành động sẽ tổ chức trồng đúng số lượng cây mà bạn mong muốn.
  • Mua đồ thân thiện với môi trường do Green Wave bán gây quỹ cho các sự kiện Sinh Nhật Xanh

4. Thể lệ trồng cây mừng Sinh nhật Xanh

SINH NHẬT XANH - TRỒNG 1 CÂY - GÓP 2020 CÂY MỪNG  SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRÒN 7 TUỔI 3
Thể lệ trồng cây mừng sinh nhật xanh Sách và Hành động

🌿 Thời gian tham gia: 22/06 – 15/07/2020
🌿 Đối tượng:
Dành cho tất cả mọi người trên toàn thế giới, mong muốn ủng hộ Sách và Hành động trong sinh nhật lần thứ 7 của dự án
+ Tổ chức: CLB, đội nhóm, tổ chức
+ Cá nhân


🌿 Cách thức tham gia:

  •  Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình “Sinh nhật Xanh: Dự án Sách và Hành Động tròn 7 tuổi” theo LINK FORM: https://forms.gle/2QR1NbRN1TgcwYxd9
  •  Bước 2: Tiến hành trồng cây (Không giới hạn địa điểm trồng cây) trong khu vực nhà ở hoặc văn phòng làm việc (với cá nhân) hoặc một địa điểm tự lựa chọn (với đội nhóm, tổ chức).
  • Bước 3: Đăng bài với hình ảnh trồng cây mừng Sinh Nhật Xanh SVHĐ 7 tuổi trên trang cá nhân chế độ công khai, check-in tại Green wave, tag 3 người bạn cùng tham gia với mình, kèm theo hashtag: #sinhnhatxanhSVHĐ7tuoi #sinhnhatxanhGW
  • Bước 4: Gửi hình ảnh, link bài viết trên trang cá nhân của bạn bằng cách inbox về page Green Wave
  • Bước 5: Cùng chờ một món quà tri ân nho nhỏ từ Dự án Sách và Hành Động và Green Wave dành tặng bạn nha 

Nếu bạn mong muốn tham gia sinh nhật xanh cùng Sách và Hành động, đừng ngại ngần chuẩn bị dụng cụ và trồng thêm 1 cây xanh quanh mình.

Còn nếu bạn muốn Green Wave cùng bạn tổ chức Sinh Nhật Xanh cho chính bạn hay đơn vị của bạn hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin https://greenwavevn.org/khoi-dong-sinh-nhat-xanh-cung-green-wave/

Leave a Comment