MỪNG SINH NHẬT 3 TUỔI CỦA CLB SVHĐ THUẬN THÀNH 3 VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG SÓNG XANH 2020

Ngày 16.03.2020 vừa qua, CLB Sách và Hành Động thuộc trường THPT Thuận Thành 3 đã bước sang tuổi thứ ba tràn đầy hứng khởi. Có thể nói, đây là một trong những dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của CLB. Và cũng nhân dịp đặc biệt này, các bạn thành viên cũng đã chính thức có những hành động “đầu tiên” cho chiến dịch Sóng Xanh của Green Wave 2020. Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Không tiệc tùng, không ăn chơi, không nhảy nhót, dường như lần sinh nhật lần này của CLB Sách và Hành Động thuộc trường THPT Thuận Thành 3 (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) có đôi điểm khác biệt. Tất cả các thành viên đều có mặt và hướng tới một chiến dịch bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa mang tên Sóng Xanh. Vậy Sóng Xanh là gì?

MỪNG SINH NHẬT 3 TUỔI CỦA CLB SVHĐ THUẬN THÀNH 3 VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG SÓNG XANH 2020 2
Ảnh: Các thành viên CLB SVHĐ trường THPT Thuận Thành 3 chung tay thực hiện chiến dịch “Sóng Xanh”

Sóng Xanh là một trong 3 chiến dịch chính của “nhà” Green Wave 2020, được phát động bởi Liên đoàn Lãnh đạo – Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Hà Nội – JCI Hanoi & dự án Sách và Hành động (SVHĐ). Các hoạt động trong chiến dịch Sóng Xanh khá đa dạng, từ dọn rác trong cộng đồng dân cư, chạy bộ vì môi trường, thử thách sống xanh, ăn chay, hay sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Bằng những hoạt động như trên, các cá nhân, tổ chức, đội nhóm, doanh nghiệp,… chính là những làn sóng xanh đích thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ và tạo nên những tác động tích cực thay đổi nhận thức của con người về ý thức bảo vệ, sống hài hòa và thư thái với thiên nhiên.

MỪNG SINH NHẬT 3 TUỔI CỦA CLB SVHĐ THUẬN THÀNH 3 VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG SÓNG XANH 2020 3

Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường đối với con người, cũng như ý nghĩa của chiến dịch lần này nên CLB SVHĐ trường THPT Thuận Thành 3 đã cùng nhau làm nên những điều “kỳ diệu”. Các thành viên đã chung tay dọn dẹp vệ sinh khu vực trường học, làm sạch bồn hoa, thu gom rác để tạo nên một diện mạo xanh – sạch – đẹp hơn cho mái trường thân yêu. Những hành động ấy càng tuyệt vời hơn nữa khi được tiến hành trong ngày sinh nhật của CLB. Dường như, chính các thành viên là những “anh hùng xanh” thực thụ trong hành trình lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng và môi trường xung quanh.

Chia sẻ với BTC Green Wave 2020, Chủ nhiệm CLB có chút tâm tình nhỏ nhỏ  “Ngay khi thông báo sẽ thực hiện chiến dịch Sóng Xanh vào đúng thềm sinh nhật, các bạn thành viên ai ai cũng nhiệt tình hưởng ứng. Và mừng hơn nữa khi thấy thành quả lao động của tụi mình: khuôn viên trường trở nên sạch đẹp hơn rất nhiều, cảm tưởng như được trở về với một diện mạo hoàn toàn khác vậy. Ngoài ra,  CLB mình nhận thấy quả thật là một hoạt động ý nghĩa cho môi trường và cộng đồng xung quanh. Hy vọng rằng Sóng Xanh sẽ ngày càng tỏa lan sứ mệnh ý nghĩa của mình tới nhiều cá nhân, CLB đội, nhóm nữa nhé!”.

MỪNG SINH NHẬT 3 TUỔI CỦA CLB SVHĐ THUẬN THÀNH 3 VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG SÓNG XANH 2020 4
Ảnh: Tranh thủ làm 1 bức “selfie” nhé!

Như vậy, trong thời gian phát động chiến dịch Sóng Xanh, CLB SVHĐ thuộc trường THPT Thuận Thành 3 là đơn vị tham gia vô cùng nhiệt tình. BTC Green Wave 2020 và chiến dịch Sóng Xanh xin chân thành cảm ơn sự góp sức từ các bạn thành viên. Đồng thời, BTC cũng mong muốn Sóng Xanh nhận được sự tham gia từ các cá nhân, CLB đội, nhóm trên toàn quốc. Cùng nhau lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng xung quanh bằng những hành động “nhỏ mà có võ” từ ngay hôm nay!

Đối với cá nhân mong muốn tham gia, xin vui lòng đăng ký theo link: http://bit.ly/dangkyGW_canhan

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp tham gia, xin vui lòng đăng ký theo link: http://bit.ly/dangkyGW_tochuc

———–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpagehttps://www.facebook.com/greenwave2020/

Email[email protected]

Hotline: 0986716490 (Ms. Hằng)

Leave a Comment