HOẠT ĐỘNG TÁI CHẾ RÁC THẢI TỪ CÁC BẠN HỌC SINH CLB SVHĐ TRƯỜNG THPT LƯƠNG PHÚ – THÁI NGUYÊN

Trong đợt nghỉ tránh dịch, các bạn có ý tưởng gì về những hành động nhỏ vì môi trường có thể làm tại nhà không? Còn với CLB SVHĐ Lương Phú, các bạn đã đồng hành cùng Green Wave mang sứ mệnh “ lan toả những điều nhỏ bé – phi thường” thông qua việc tái chế hưởng ứng “Hành trình của rác” đó. Cùng nhà Green tìm hiểu một loạt tips tái chế đơn giản hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà bạn nhé!

CLB SVHĐ Lương Phú – Thái Nguyên

CLB SVHĐ Lương Phú – thuộc dự án SVHĐ Thái Nguyên – được thành lập ngày 31/12/2017. Trải qua 3 năm hoạt động, CLB đã tạo cho các bạn trẻ một môi trường mới với mục đích rèn luyện, học hỏi, giao lưu, trau rồi kĩ năng, hiểu biết nhiều hơn về sách và các hoạt động đầy ý nghĩa giúp lan tỏa giá trị xanh vì môi trường.

“Chúng ta nên thay đổi những thói quen nhỏ để có một môi trường xanh vào ngày gần nhất. “

TIPS TÁI CHẾ – CLB SVHĐ LƯƠNG PHÚ|

Trong giai đoạn dịch này, cá thành viên đã lên ý tưởng tái chế những phế thải bỏ đi trong chính ngôi nhà của mình thành những đồ dùng thật hữu ích. Sau đây là một số sản phẩm sáng tạo tái chế từ các đồ vật qua sử dụng của các bạn CLB SVHĐ trường Lương Phú – Thái Nguyên.

Tips tái chế “nhỏ mà có võ” của các bạn CLB SVHĐ Lương Phú

Tại thời điểm giãn cách xã hội, việc mua sắm online chiếm ưu thế vì vừa an toàn mà lại tiện lợi. Trong khi mua sắm trực tiếp, bọn mình có thể từ chối lấy túi ni lông hay đồ đựng thì mua sắm trên mạng việc yêu cầu không có đồ bọc là không thể do yếu tố vận chuyển. Nhưng cũng đừng vậy mà vứt bỏ những hộp đựng hàng hay túi ni lông bạn nha vì mình hoàn toàn có thể “hô biến” chúng thành những đồ vật vừa dễ thương và tiện dụng như này nè!

HOẠT ĐỘNG TÁI CHẾ RÁC THẢI TỪ CÁC BẠN HỌC SINH CLB SVHĐ TRƯỜNG THPT LƯƠNG PHÚ - THÁI NGUYÊN 2
Hộp đựng bút, hoa giả hay vòng hoa đội đầu là những sản phẩm tái chế đầy sáng tạo từ các bạn CLB SVHĐ Lương Phú. Ảnh: Fanpage CLB Sách và Hành động – THPT Lương Phú

Những đồ nhựa hỏng hóc đã qua sử dụng trong gia đình nếu vứt bỏ sẽ biến thành rác thải nhựa – khó phân hủy và dần trở thành mối hiểm họa cho thiên nhiên và con người. Vì vậy, hãy tận dụng hết tất cả những món đồ đó và thỏa sức sáng tạo. Thành quả có thể khiến bạn bất ngờ đó.

HOẠT ĐỘNG TÁI CHẾ RÁC THẢI TỪ CÁC BẠN HỌC SINH CLB SVHĐ TRƯỜNG THPT LƯƠNG PHÚ - THÁI NGUYÊN 3
Bạn Nguyễn Ngọc Kiều đã biến tấu những chiếc ống hút bỏ đi thành hộp đựng bút. Ảnh: Fanpage CLB Sách
và Hành động – THPT Lương Phú.

Còn bạn Nguyễn Thị Quỳnh Anh đã kết hợp khéo léo hai hoạt động trong “Đất xanh trở lại” và “Hành trình của rác” bằng việc tận dụng cốc mỳ làm chậu cây, thêm một chút đất, tưới nước hàng ngày, kết quả là thêm một mầm cây xanh tốt được ươm trồng. Vừa giảm bớt rác thải ra môi trường lại tích cực phủ xanh hành tinh phải không nào!

HOẠT ĐỘNG TÁI CHẾ RÁC THẢI TỪ CÁC BẠN HỌC SINH CLB SVHĐ TRƯỜNG THPT LƯƠNG PHÚ - THÁI NGUYÊN 4
Trồng cây ngay tại chính ngôi nhà của mình chưa bao giờ đơn giản như vậy. Ảnh: Fanpage CLB Sách và Hành động – THPT Lương Phú

Một loạt các món đồ nhỏ nhỏ, xinh xinh được tái chế góp phần tô điểm cho bàn học trong phòng quả là một ý tưởng hay được bạn Nguyễn Thị Huế thực hiện. Nếu bạn có các món đồ đã cũ hay qua sử dụng, đừng quên giữ lại và tân trang thành những đồ trang trí xinh xắn như này.

HOẠT ĐỘNG TÁI CHẾ RÁC THẢI TỪ CÁC BẠN HỌC SINH CLB SVHĐ TRƯỜNG THPT LƯƠNG PHÚ - THÁI NGUYÊN 5
Sản phẩm sáng tạo từ bạn Nguyễn Thị Huế. Ảnh: Fanpage CLB Sách và Hành động – THPT Lương Phú

Những thùng, hộp carton bỏ đi qua bàn tay tỉ mỉ và khéo léo của bạn Nguyễn Ngọc Kiều đã khoác lên mình tấm áo mới – trở thành món đồ thật hữu ích và xinh xắn.

HOẠT ĐỘNG TÁI CHẾ RÁC THẢI TỪ CÁC BẠN HỌC SINH CLB SVHĐ TRƯỜNG THPT LƯƠNG PHÚ - THÁI NGUYÊN 6
Hộp đựng đồ tái chế từ bìa carton của bạn Nguyễn Ngọc Hiền. ẢNh: Fanpage CLB Sách và Hành động – THPT Lương Phú.

Hãy cùng đón chờ những hoạt động vì môi trường đầy ý nghĩa và thiết thực tiếp theo đến từ các thành viên CLB SVHĐ Lương Phú – Thái Nguyên trên Fanpage các bạn nhé! https://www.facebook.com/Sachvahanhdong.LuongPhuHighSchool/

Leave a Comment