Giới thiệu

GREEN WAVE ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Kết hợp để Lan tỏa 

Green Wave là dự án hành động vì môi trường do Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Hà Nội – JCI Hanoi phối hợp cùng dự án Sách và Hành động (SVHĐ) đồng tổ chức. Với bức thông điệp đầy ý nghĩa “Spread Extraordinary – Little Things” – “Lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường”, Green Wave 2020 hy vọng nhận được sự giúp sức từ những cá nhân, tổ chức và cộng đồng để cùng hướng tới những thay đổi và kiến tạo tích cực cho môi trường sống quanh ta.

Green Wave hướng tới 3 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs)

  • Mục tiêu 11: Xây dựng các đô thị và các khu dân cư rộng mở, an toàn, vững chắc và bền vững.
  • Mục tiêu 12: Đảm bảo các mô hình tiêu dùng và sản xuất bền vững.
  • Mục tiêu 15: Bảo vệ, tái tạo và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên cạn, quản lý tài nguyên rừng bền vững, chống sa mạc hóa, chống xói mòn đất và mất đa dạng sinh học.

“SPREAD EXTRAORDINARY – LITTLE THINGS”

“Lan tỏa những điều NHỎ BÉ – phi thường”

Bạn có nhớ Wechoice 2019 tôn vinh những điều phi thường nhỏ bé, còn Green Wave chúng mình bỗng nhớ về chiến dịch gây quỹ Hạ Cháy 2019 của hơn 70 CLB Sách và Hành động, bằng những nỗ lực hành động, trong chưa đầy 2 tháng hè các bạn đã thu về tổng cộng gần 10 tấn giấy vụn, chai nhựa tái chế. Trung bình 1 CLB chỉ thu về hơn 100 kg giấy tái chế, nhưng nhìn lại những nỗ lực nhỏ bé mà các bạn dành cho những buổi đi thu gom, xin phế liệu sau giờ học ấy tạo nên những tác động lớn lao đối với môi trường. Bởi cứ 1 tấn giấy được tái chế thì có thể tiết kiệm được 24 cây gỗ không bị chặt mới, ~40 lít nước  và gần 4.000 kWh điện dùng cho sinh hoạt

Chính vì vậy Green Wave chọn cho mình những chiến dịch bảo vệ môi trường rất đơn giản mà tất cả mọi người đều có thể tham gia được. 

Bạn có thể trồng thêm 1 cái cây trong vườn nhà, khuôn viên trường học, văn phòng làm việc, để tạo cho riêng mình 1 vùng Đất Xanh trong chiến dịch Đất Xanh Trở Lại của chúng mình. Bạn không cần trồng 1 rừng cây, nhưng tất cả chúng ta đều cùng trồng 1 chậu cây thì Việt Nam đã có thêm nhiều những rừng cây rồi phải không nào.

Bạn không nhất thiết phải từ chối và tẩy chay đồ nhựa, vì những vật dụng ấy là 1 phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nhưng khi dùng xong 1 chai đựng nước lọc, 1 chai thủy tinh đựng nước sốt, 1 chai vang trong ngày tiệc với bạn bè, hay những tờ giấy hợp đồng, bài tập bạn không còn dùng nữa, xin bạn cùng Green Wave làm 1 việc nhỏ nhỏ này, hãy đặt chúng trong 1 góc nhỏ và tặng lại cho Green Wave, chúng mình hứa sẽ đem đến cho số chai nhựa, thủy tinh ấy 1 hành trình mới, ý nghĩa hơn trong chiến dịch Hành Trình Của Rác

Và chiến dịch cuối cùng chúng mình hướng đến là Sóng Xanh, chúng mình muốn đưa những làn Sóng Xanh vào những hoạt động đời thường nhất trong cuộc sống, đó là những buổi đi chơi gắn kết của các bạn thành viên dự án Sách và Hành động Hà Nội kết hợp với hoạt động dọn rác quanh hồ, bãi thả diều… đó là những buổi chạy bộ không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn lan tỏa những lối sống xanh… Với chiến dịch cuối cùng này chúng mình mong muốn đưa đến 2 thông điệp, như thông điệp chung của Green Wave: Chúng ta hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé và đời thường nhất, cùng với những người bạn, đồng nghiệp hay gia đình yêu thương của mình, bởi muốn đi xa ta cần bước đi cùng nhau, và chỉ khi ấy những Làn Sóng Xanh mới đủ mạnh mẽ để lan tỏa.

Và trên hành trình Lan tỏa những điều NHỎ BÉ – phi thường này, Green Wave rất mong muốn được đồng hành cùng các bạn!

Nếu bạn đến từ 1 doanh nghiệp, tổ chức, CLB, đội nhóm, đừng ngại ngần click vào link: http://bit.ly/dangkyGW_tochuc 

Còn nếu bạn không thuộc 1 tổ chức, đội nhóm nào cũng đừng lo lắng, chúng mình có mục đăng ký tham gia riêng dành cho các bạn tại đây: http://bit.ly/dangkyGW_canhan

Song xanh final

35 +

Chiến dịch

Dat xanh tro lai final

4862 +

Cây xanh

Song xanh

6736 +

Kg giấy tái chế

Hanh trinh cua rac

8998 +

Chai nhựa tái chế

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

JCI Hanoi – Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Việt Nam, chapter Hà Nội được   thành lập vào tháng 07/2016, là 1 trong các chapter trực thuộc JCI Việt Nam, tổ chức quốc tế dành cho doanh nhân và lãnh đạo trẻ. Những hoạt động hiện nay của JCI Hanoi xoay quanh các lĩnh vực Innovation, Start-Up, nông nghiệp và thực phẩm.

Liên hệ:

Dự án Sách và Hành động (SVHĐ) được thành lập từ năm 2014 với sứ mệnh tạo dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có ước mơ cùng tinh thần hành động mạnh mẽ để hiện thực hóa giấc mơ của minh. Bằng việc xây dựng các CLB Sách và Hành động tại các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước, Dự án tiến hành thực hiện các hoạt động hỗ trợ, đào tạo cho thành viên CLB và học sinh, sinh viên trong trường thói quen đọc sách, các kỹ năng học tập và làm việc chuyên nghiệp cùng tinh thần hoàn thiện bản thân

Liên hệ: https://sachvahanhdong.org/