DỰ ÁN RUN TO CONNECT ĐỒNG HÀNH CÙNG SÓNG XANH 2020

Dự án Run To Connect – Chạy để kết nối sẽ trở lại mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn đầy hứa hẹn một năm 2020 thật rực rỡ. Cộng hưởng với làn Sóng xanh đến từ Green Wave, những giá trị tích cực từ Run To Connect sẽ ngày càng bay cao bay xa hơn. Cùng chúng mình tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh Run To Connect qua lời chia sẻ từ một nhân vật khách mời đặc biệt.

Team Green Wave đã có cuộc trò chuyện thú vị với anh Đỗ Văn Đức – Leader phụ trách Run To Connect 2020, nghe anh chia sẻ về Sóng xanh, về hành trình mà Run To Connect đến với dự án. Green chân thành cảm ơn anh vì những giá trị tốt đẹp anh đã mang đến cho dự án nói riêng và cả cộng đồng nói chung. Hy vọng anh và Run to Connect sẽ luôn đồng hành cùng Sóng xanh, cùng Green Wave để chung tay lan tỏa những điều nhỏ bé mà phi thường – lớn lao mà giản dị.

Với vai trò là ban tổ chức, mong muốn lớn nhất của anh khi thực hiện Run To Connect là gì ạ?

Trên phương diện ban tổ chức, mình mong dự án có thể thu hút được sự quan tâm rộng rãi từ không chỉ những người cùng chung niềm đam mê với chạy bộ, mà còn những cá nhân tham gia đơn giản vì muốn xây dựng thói quen tốt cho cả bản thân và xã hội. Hơn nữa, Run To Connect càng khuyến khích nhiều người tham gia thì những giá trị đích thực và thông điệp tốt đẹp đằng sau dự án sẽ càng được nhân rộng khắp cộng đồng.Nhiều người nghĩ việc chạy bộ đơn thuần chỉ là một môn thể thao đơn giản nhưng thực chất việc chạy bộ thường xuyên có thể mang lại những lợi ích sức khỏe phi thường. Ngoài ra, tham gia các buổi chạy của Run To Connect còn giúp cá nhân xây dựng được các mối quan hệ mới từ những người tích cực, chung sở thích, từ duyên biết đâu lại làm ăn chung, về chung một nhà,…

Sóng xanh bao gồm chuỗi những chiến dịch nhỏ như chạy bộ, đạp xe, dọn rác,…Anh nghĩ những hành động rất đỗi đời thường như này có tác động như nào đến cá nhân và cộng đồng?

Câu hỏi này làm mình gợi nhớ đến chủ đề của Wechoice năm ngoài 2019. Cá nhân mình rất tâm đắc với thông điệp “Những điều phi thường nhỏ bé” của Wechoice. Theo mình, những chiến dịch nhỏ, mang ý nghĩa tốt đẹp khi thu hút được sự đồng lòng tham gia của nhiều cá nhân, tập thể thì thành quả đạt được sẽ thật sự phi thường và không hề “nhỏ bé” chút nào. Thông qua các dự án rất đỗi giản đơn như này, những giá trị tích cực sẽ được nhân rộng tới mọi người và dần dần, tạo nên hiệu ứng lan tỏa, mọi người sẽ đón nhận và tiếp tục truyền nó tới cá nhân khác, và từng bước, mức chuẩn của cộng đồng sẽ được nâng lên. Và mình hy vọng, biết đâu trong tương lai gần tại Việt Nam, những người không có ý thức, xả rác bừa bãi ra môi trường sẽ phải chịu những hình phạt từ pháp luật. Và mọi người ai ai cũng chung tay giữ cho một Việt Nam mãi xanh-sạch-đẹp.

DỰ ÁN RUN TO CONNECT ĐỒNG HÀNH CÙNG SÓNG XANH 2020 2
Chạy bộ Hồ Tây – một trong những hoạt động thường niên “nhỏ bé nhưng đầy phi thường”  của Run To Connect. Nguồn: Fanpage Run To Connect

Được biết Run To Connect sẽ đồng hành cùng Green Wave trong năm 2020 này, vậy anh có thể chia sẻ những điểm nổi bật, khác biệt mà các hoạt động của Run To Connect sẽ mang đến cho người tham gia?

Cá nhân mình nhìn nhận thực tế thì Run To Connect vẫn còn thua xa khi so với những giải chạy chuyên nghiệp. Nhưng mình luôn tin chắc rằng đội ngũ ban tổ chức của bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ dành hết tâm huyết và cố gắng hết mình, mong sao có thể đem lại một trải nghiệm quý giá nhất cho người tham gia. Để mà nói những điểm nổi bật, khác biệt mà Run To Connect mang đến thì có lẽ mình chỉ dám nhận rằng ban tổ chức sẽ cố gắng tận tâm hết mình để có những sự kiện thành công cùng Green Wave mà thôi. Mình đã, đang và sẽ luôn cố gắng ấp ủ thêm nhiều dự định mới, cải tiến hơn một chút qua mỗi tháng để cùng những thành viên trong ban tạo ra những sự kiện ngày càng hấp dẫn hơn cho người tham gia.

Anh có muốn gửi gắm thông điệp gì tới những người đã tham gia và ủng hộ R2C cũng như Sóng xanh?

Đầu tiên mình xin chân thành gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn, bởi khi có thêm một cá nhân cùng hòa vào dòng người chạy trong Run To Connect, mỗi cá nhân biết tới và ủng hộ dự án thì cá nhân mình nói riêng và Run To Connect nói chung lại được tiếp thêm động lực trên hành trình về đích, hướng tới mục đích chung của cả đội – “xây dựng 1 xã hội tử tế và yêu thương nhau hơn”. Và mình cũng hy vọng mọi người sẽ luôn kiên định, vững tin vào điều mà Run To Connect hướng đến bởi trong quá trình theo dõi, tham gia, ủng hộ, rất có thể sẽ xuất hiện đôi lần dao động bởi một lời chê trách từ ai đó. Hãy cứ tin tưởng vào điều tốt lành mà các bạn đang hướng theo.

Leave a Comment