CẬP NHẬT SỐ LƯỢNG RÁC CÁC ĐƠN VỊ, CÁ NHÂN ĐĂNG KÝ THU GOM TÍNH ĐẾN NGÀY 10.03.2020

Là một chuỗi hoạt động thuộc dự án vì môi trường GreenWave, Hành trình của Rác thực hiện sứ mệnh lan tỏa những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa đến với cộng đồng. Hành trình của Rác với sự tham gia của các cá nhân, câu lạc bộ, đội, nhóm, và các doanh nghiệp cùng nhau hành động từ những việc làm nhỏ bé nhất nhưng tích cực để góp phần tạo nên sự thay đổi lớn đến xã hội tích cực và mang lại môi trường xanh – sạch – đẹp.

Khởi chạy với những hành động nhắm vào thói quen hết sức đời thường nhưng cũng ăn sâu vào sinh hoạt của cộng đồng, Hành trình của Rác hướng tới việc thu gom và tái chế 3 loại rác thải vô cùng thân thuộc với tất cả mọi người, đó là chai nhựa, thủy tinh, và giấy vụn.

Hành trình của Rác, dù chỉ mới khởi chạy, nhưng tính đến ngày 10 tháng 3 năm 2020 đã phần nào chứng minh được sức lan tỏa của chuỗi hoạt động với số lượng chai thủy tinh thu gom được là 600, chai nhựa là 7050, và 3085 kg giấy vụn từ các cá nhân và đơn vị đồng hành.

Chuỗi hoạt động Hành trình của Rác 2020 mới khởi động và gặp nhiều khó khăn do diễn biến của bệnh dịch phức tạp ảnh hưởng tới khắp Việt Nam, nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ từ thu gom được lượng rác thải đáng kể, thể hiện được tinh thần dám hành động vì môi trường của những người bạn tham gia, và đó chính là điều mà BTC dự án Green Wave mong đợi khi khởi chạy Hành trình của Rác.

Vì vậy, Green Wave tin rằng, với sức mạnh của mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng, khi tất cả chung tay, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn trong cả hành trình dài để từng ngày thay đổi nhận thức vì môi trường của tất cả mọi người từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống như từng chiếc chai, từng tờ giấy sử dụng hàng ngày cho tới sự ô nhiễm của rừng, của biển đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chính loài người, và từ đó cùng nhau hướng đến bảo vệ chính cuộc sống của bản thân với một thiên nhiên tươi đẹp hơn.

CẬP NHẬT SỐ LƯỢNG RÁC CÁC ĐƠN VỊ, CÁ NHÂN ĐĂNG KÝ THU GOM TÍNH ĐẾN NGÀY 10.03.2020 2
Câu lạc bộ Sách và Hành động Yên Phong 1 với hoạt động Đổi giấy lấy cây. Ảnh: Fanpage GreenWave

Mỗi sự cố gắng vì môi trường, vì cộng đồng, dù là nhỏ, nhưng cũng vô cùng đáng quý. Green Wave rất hy vọng những điều nhỏ bé nhưng phi thường sẽ được lan toả rộng rãi hơn tới cộng đồng, và mong rằng, chuỗi hoạt động Hành trình của Rác sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa từ các cá nhân, đội nhóm, công ty, và doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Leave a Comment