CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SÓNG XANH

Khởi đầu với một con sóng nhỏ, trải qua giai đoạn phát triển, Sóng xanh ngày càng lớn mạnh trên hành trình lan tỏa những điều tích cực cho cộng đồng. Trong năm 2020 này, Sóng xanh sẽ trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới cùng những hoạt động ý nghĩa song hành.

Đã trở lại và lợi hơn xưa sau hơn nửa năm vắng bóng, Sóng xanh tiếp tục đảm nhiệm vai trò xã hội hành động vì môi trường khi triển khai một loạt các hoạt động có ý nghĩa sẽ dần dần được Green Wave hé lộ xuyên suốt năm 2020.

Nếu bạn yêu môi trường và muốn đóng góp công sức của mình trên hành trình phủ xanh trái đất, hãy đồng hành cùng Sóng xanh mini, bắt đầu bằng việc giữ sạch thu gom rác tái chế từ cộng đồng địa phương, làng, xã, phường nơi mình sinh sống. Chỉ cần để ý chút xíu đến con đường mình hay đi qua, khu phố thân thuộc nằm ngay trong ngõ, dần dần những thay đổi nhỏ bé sẽ biến đổi thành những chuyển biến tích cực bất ngờ tác động lên trái đất. Việc tác chế rác thải có ý nghĩa biết bao nhiêu khi giấy vụn, chai lọ, thủy tinh được trở về đúng chỗ để có một khởi đầu mới. Việc làm này không chỉ góp phần làm xanh – sạch – đẹp chính ngôi nhà của chúng ta mà còn giúp lan tỏa ý thức trách nhiệm vì môi trường đến mọi người xung quanh đó.

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SÓNG XANH 1
Chiến dịch hành động vì môi trường – Sóng xanh của CLB Sách và Hành động Yên Dũng 2. Nguồn: Sách và Hành động.

Ngoài ra, nhắc đến Sóng xanh cũng không thể thiếu các buổi đạp xe, chạy bộ vì môi trường, thói quen này dường như đã trở thành một thường lệ từ các anh, chị sáng lập khi chiến dịch còn mới bắt đầu nhen nhóm. Hãy tích cực thay thế nhiên liệu sản sinh ra khói bụi bằng nguồn năng tượng tự nhiên xuất phát từ bản thân, chắc chắn môi trường sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm đó.

Và còn gì tuyệt vời hơn để kết thúc một năm 2020 đầy ắp kỷ niệm, hãy cùng Gala Sóng xanh nhìn lại chặng đường 1 năm trôi qua mà cảm thấy tự hào vì những nỗ lực xứng đáng, những khó khăn trở ngại mà cả team cùng nhau vượt qua nay đã đạt được thành quả xuất sắc. Đến cuối ngày, bạn sẽ bất giác mỉm cười hạnh phúc khi nhận thấy bản thân đã đóng góp một phần xứng đáng cho sự bền vững của hành tinh.

Những hoạt động kể trên mới chỉ là một phần siêu nhỏ trong chuỗi các sự kiện cộng đồng mà bọn mình đang ấp ủ trong năm 2020. Ngoài ra, đồng hành cùng Sóng xanh, không thể thiếu các chiến dịch như Hành trình của rác hay Đất xanh trở lại, dù bạn là ai, ở bất kỳ đâu, hãy cùng khởi động hành trình sống xanh cùng những hoạt động đầy ý nghĩa này. Một việc làm nhỏ bé của bản thân cũng đủ tạo nên thay đổi tích cực với môi trường rồi đó.

Leave a Comment