7 NGÀY HÌNH THÀNH LỐI SỐNG XANH CÙNG BAS

1. 7 ngày hình thành lối sống xanh cùng CLB Sách và Hành động Bình Sơn có ý nghĩa như thế nào?

  • Tạo cơ hội để CLB cũng như mọi người giao lưu, học hỏi lẫn nhau
  • Hình thành lối sống xanh, giảm thiểu những điều tiêu cực
  • Góp phần chuẩn bị tinh thần tốt cho HS trước khi đến trường
  • Khuyến khích mọi người tham gia để từ đó lan tỏa những điều ý nghĩa
  • Đồng hành cùng Green Wave lan tỏa những điều nhỏ bé phi thường

2. Cách thức tham gia

Đối tượng

– Tất cả mọi người muốn thay đổi để hình thành lối sống lành mạnh
– Khuyến khích HS, cựu HS, tân HS , cán bộ , giáo viên, nhân viên trường THPT Bình Sơn tham gia

Thời gian: 25/8 – 31/8

Thể lệ

– Có tổng cộng 7 challenge nhỏ tương ứng mỗi bài viết được đăng hàng ngày vào lúc 5h sáng trên fanpage CLB Sách & Hành động Bình Sơn
– Mọi người tham gia bằng cách tương tác với mỗi bài viết challenge đó ( like, share, cmt ảnh, video chia sẻ cảm nhận của mình, tag bạn bè cùng tham gia,…) để chứng minh bạn đã tham gia challenge

3. Kết quả sau 7 ngày hình thành lối sống xanh

Ngày 1: Viết mục tiêu sống xanh

Đã có rất nhiều các bạn học sinh trường THPT Bình Sơn, Vĩnh Phúc cùng CLB viết lên những mục tiêu 7 ngày hình thành lối sống xanh mà các bạn mong muốn. Dưới đây là một số mục tiêu mà các bạn để lại trong bình luận thử thách ngày 1:

  • Bạn Trang Nhung: Trồng cây. Dọn dẹp nhà cửa đường làng ngõ xóm
  • Bạn Ngọc Huyền: Tuần này mình sẽ học xong khổ 2 Tây Tiến, 3 bài sử 12, thức dậy sớm là đương nhiên rồi vì ngày nào cũng dậy sớm và tối chạy bộ mà. Hơn nữa là trồng thêm cây xanh để trang trí nhà cửa
  • Bạn Nguyễn Linh: Tuần này mình sẽ cố gắng làm hết bài tập, hơn nữa là rèn luyện thể dục cho một tương lai gầy :))
  • Bạn Nguyễn Thu Thơm: Aaaa… Mình sẽ đi bộ 1 tiếng sau khi ăn tối. Dậy sớm hơn. Tưới nước cho cây. Dọn dẹp lại phòng và giặt chăn gối
  • Đọc thêm>>

Ngày 2: Dọn dẹp phòng

Bạn Phong Phong tham gia thử thách chia sẻ: “Nếu đọc được comment này, thì các bạn hãy bắt tay vào dọn dẹp phòng học ngay và luôn nhé !!! Sắp xếp sách vở  gọn gàng, quét dọn sạch sẽ , bài trí thêm chậu cây ,chậu hoa nhỏ nhỏ xinh xinh….Và cuối cùng mở cửa sổ ra những tia nắng mới ấm áp làm sao.
Một không gian xinh đẹp, thoáng đãng sẽ khiến chúng ta có cảm hứng rất nhiều về học tập,nghiên cứu,kích thích sự sáng tạo và thúc đẩy sự tập trung của mỗi người rất rất nhiều đấy .
Một không gian bừa bộn,sách vở lung tung khắp nơi thì chúng ta nhìn còn chán chứ học hành gì tầm này nữa nhỉ”

7 NGÀY HÌNH THÀNH LỐI SỐNG XANH CÙNG BAS 2
Ảnh: Hoàng Huyền – Người tham gia thử thách
7 NGÀY HÌNH THÀNH LỐI SỐNG XANH CÙNG BAS 3
Ảnh người tham gia thử thách gửi về (Nguồn: SVHĐ Bình Sơn)

Ngày 3: Chạy bộ vui khỏe

Theo một nghiên cứu khoa học cho biết, chạy bộ sản sinh ra một loại hoocmon khiến con người ta cảm giác được sự hưng phấn tăng vọt. Điều này có nghĩa là sau khi chạy bộ, động lực làm việc trong người chúng ta sẽ tăng lên. Mọi người có thể chạy bộ xen lẫn làm việc để không bỏ phí những giây phút tràn đầy năng lượng ấy.

Chẳng hạn, chúng ta có thể chạy một vòng xong về nhà ngồi làm việc sau đó lại tiếp tục chạy. Tất nhiên là mọi người cũng có thể đổi thành chạy đến địa điểm công cộng như quán cafe, thư viện… để làm việc nhưng vừa chạy xong mùi mồ hôi ở nơi đông người cũng kì lắm nha.

Thay vì sử dụng MXH nhiều giờ mỗi ngày hãy dành ra khoảng 30p để giúp cơ thể hưng phấn và tràn đầy năng lượng hơn nhé.

Ngày 4: Giảm rác thải nhựa

Hãy cùng Green wave dạo 1 vòng xem các bạn SVHĐ Bình Sơn giảm rác thải nhựa như thế nào trong thử thách 7 ngày hình thành lối sống xanh cùng BAS nhé:

7 NGÀY HÌNH THÀNH LỐI SỐNG XANH CÙNG BAS 4
Nguồn ảnh: Sách và Hành động Bình Sơn

Bạn học sinh có nick name Kiyoto Shuyu chia sẻ: “Nếu mua hoa quả bánh kẹo mà sử dụng túi về có thể giặt đi sử dụng lại như này nè. Hôm nào có ghé chợ mua quần áo thì cho luôn vào cặp sách chứ túi tắm gì😂. Mình cũng không hay uống đồ bên ngoài đâu nhen”

Bạn học sinh có nick Lỗ Bá Cương chia sẻ: “Ngày trước thức ăn còn dư thường để vào túi nilon rồi cất nhưng giờ nhà mình đã sử dụng hộp thủy tinh rồi đó. Khi đi chợ thì hạn chế lấy túi nilon nhất nếu được thì k dùng luôn vì mang sẵn đồ để😅. Những túi nilon đựng đồ thô thì có thể cất đi hoặc giặt rồi sử dụng lần kế tiếp đó. Tuy chỉ bằng vài hành động nhỏ nhưng mình nghĩ nó cũng đã rất có ý nghĩa rồi. Mọi người cùng nhau thay đổi sẽ tạo nên 1 Trái Đất Xanh”

7 NGÀY HÌNH THÀNH LỐI SỐNG XANH CÙNG BAS 5
Ngày 5: Trông thêm 1 cây xanh (Nguồn ảnh: Nguyễn Thế – tham gia thử thách)

Ngày 5-6-7: Trồng thêm 1 cây xanh – Sử dụng đồ tái chế – Tắt khi không sử dụng

Những ngày cuối cùng, các hoạt động của thử thách đều rất thiết thực và đem lại nhiều hứng khởi cho người tham gia

Các bạn thành viên CLB Sách và Hành động Bình Sơn chia sẻ “Sự kiện 7 ngày hình thành lối sống xanh chỉ là 1 sự kiện nhỏ song ý nghĩa của nó mới thực sự quan trọng. Đó là động lực giúp chúng ta thay đổi những thói quen không lành mạnh và bắt đầu sống xanh hơn. Chúng tớ rất hi vọng rằng sau challenge mọi người vẫn tiếp tục duy trì nó và tạo dựng cho mình một thói quen tốt thật thật lâu bền. Nếu có thể hãy chia sẻ và lan tỏa nó đến mọi người xung quanh.”

Green wave hy vọng rằng sẽ còn có nhiều những hoạt động, chiến dịch, thử thách kêu gọi mọi người tìm hiểu và thực hành lối sống xanh, đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn học sinh cấp 3

Đọc thêm: Cuộc thi Sống Xanh Là Chuyện Nhỏ

Leave a Comment