7 CA KHÚC VỀ MÔI TRƯỜNG CÓ SỨC LAY ĐỘNG MẠNH MẼ NHẤT

Có một sự thật đáng buồn rằng: Môi trường đang kêu “cứu” từng ngày, từng giờ, từng phút, thậm chí là đến từng giây. Chính thực tế đã biến thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhạc sỹ, ca sỹ phát hành những ca khúc có thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Cùng “nhà” Green Wave điểm qua 7 ca khúc về môi trường có sức lay động mạnh mẽ nhất!

1. Ca khúc về môi trường “Earth Song” – Michael Jackson

ca khúc về môi trường
Bìa “Earth song” – Michael Jackson

Nhắc tới những ca khúc về môi trường thì không thể không nhắc đến một bài hát huyền thoại của “ông vua nhạc pop” Michael Jackson. “Earth Song” nằm trong album History: Past, Present and Futute, Book I phát hành vào năm 1995.

“Earth Song” – Michael Jackson

Xuyên suốt bài hát là thực trạng hủy hoại môi trường được phơi bày, như các vấn đề liên quan đến hỏa hoạn, động đất, chiến tranh, phá rừng, hay mực nước biển đang ngày càng dâng cao. Những ca từ này được thể hiện qua giọng hát day dứt và dữ dội của Michael Jackson càng làm cho bài hát có sức lay động ngày càng cao. Kết thúc bài hát, “Earth Song” muốn chuyển tải cho người nghe một thông điệp như sau: Trước khi mọi chuyện trở nên không thể cứu vãn được, hãy hành động từ ngay hôm nay để cứu lấy Trái Đất muon vàn tươi đẹp này.

2. “Colors of The Wind” – Vanessa Williams

“Colors of The Wind” – Vanessa Williams

Những ai là “fan” chân chính nhà Disney thì chắc hẳn không thể không biết đến bài hát “Colors of the Wind” – OST của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Pocahontas. Xuyên suốt bài hát là những ca từ đẹp vô ngần về môi trường tự nhiên, về vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng. Tất cả cũng chỉ để gửi một thông điệp “mở” đến người nghe về môi trường rằng: Môi trường quanh ta đẹp biết bao nhiêu, nên hãy thử ngắm nhìn nó bằng cả trái tim và tâm hồn của mình. Hãy bảo vệ nó trước khi mọi thứ đi quá xa.

3. “What I’ve Done” – Linkin Park

“What I’ve Done” là một trong số những ca khúc về môi trường mang ca từ hết sức mãnh liệt, được thể hiện qua giọng ca đầy cảm xúc của nhóm nhạc lừng danh Linkin Park. Trái Đất dường như đang “oằn mình” hứng chịu những tác động nghiêm trọng do chính con người gây nên. Tất cả những vấn đề như chiến tranh, khí hậu ô nhiễm,… đang khiến mẹ thiên nhiên nổi giận. Tưởng chừng như thoáng qua nhưng hậu quả để lại đó gần như là quá khắc nghiệt. Hãy đếm xem, liệu đến khi nào Trái Đất lại yên bình được như xưa?

“What I’ve Done” – Linkin Park

Với ca từ mãnh liệt, cùng với giọng ca truyền tải cho người nghe cái hồn thật sự của bài hát, không hổ danh khi nói “What I’ve Done” xứng đáng là một trong những ca khúc về môi trường tuyệt vời nhất mọi thời đại. Đặc biệt hơn nữa, ca khúc này được dùng làm nhạc OST chính cho bộ phim bom tấn “Transformers” được ra mắt vào năm 2007.

4.  “Big Yellow Taxi”  – Joni Mitchell

Được phát hành vào tháng 04 năm 1970, “Big Yellow Taxi” là một trong những ca khúc về môi trường với ca từ sâu sắc và làm người nghe suy ngẫm bậc nhất. Lời bài hát như đánh thẳng vào tâm lý chung của nhiều người “Họ chính là người chặt hết cây, rồi lại thu gom chúng vào trong bảo tàng cây xanh”, hay “Cho đến khi đánh mất rồi, chắc có lẽ bạn mới dần nhận ra mình đã từng sở hữu những gì”.

“Big Yellow Taxi”  – Joni Mitchell

Ngay trong chính bài hát cũng đề cập đến những thực trạng đáng buồn, như sân lấp những mảnh đất xanh chừa chỗ cho xây dựng các công trình. Điều này vô tình gây ra tác động xấu tới cỏ cây và muôn thú. Thông qua việc thể hiện những thực tế kể trên, bài hát đích thực muốn nhắn nhủ mỗi người hãy nhìn lại, một lần nữa, tầm quan trọng và giá trị đặc biệt của thiên nhiên. Và hãy bảo vệ chúng, trước khi mọi thứ dần trở nên tệ đi.

5. Ca khúc về môi trường “Garbage” – Bill Steale & Pete Seeger

“Garbage” – Bill Steale & Pete Seeger

Đúng như tên gọi, “Garbage” là một ca khúc về môi trường nhấn mạnh về vấn đề cấp thiết liên quan đến rác thải. “Dường như chính chúng ta đang làm đầy biển cả bằng rác thải. Sẽ ra sao nếu một ngày kia, không còn nơi nào nữa để chứa rác?”. Chính ca từ day dứt này đã khiến bao người nghe phải xúc động trong một thời gian dài. Tuy mang nội dung khá day dứt, nhưng bài hát được truyền tải qua những giai điệu vô cùng vui nhộn. Đây đích thực là một trong những ca khúc về môi trường đáng nghe nhất đấy!

6. “What do you love more than love?” – Dar Williams

What do you love more than love?” – Dar Williams

“What do you love more than love?” là ca khúc về môi trường trích từ album “Green World” của Dar Willams. Bài hát phản ánh những thực tế đáng suy ngẫm về môi trường hiện tại, như việc xây dựng các công trình bằng cách phá hoại thiên nhiên và những khu vực xanh. Đặc biệt, nội dung ca từ lại khiến ta suy ngẫm đến một bài hát nữa trong list là “Big Yellow Taxi”. Trên hết, bài hát muốn gửi gắm một bức thông điệp vô cùng ý nghĩa: Hãy bảo vệ môi trường, vì đó cũng chính là sự sống của chúng ta!

7.  Ca khúc về môi trường “Metal drums” – Patty Larkin

Metal drums” – Patty Larkin

“Metal drums” cũng lại là một ca khúc về môi trường đầy đặc sắc. Xuyên suốt bài hát là những ca từ trực tiếp chỉ ra tác hại của phát triển công nghiệp đến với vấn đề ô nhiễm không khí và nguồn nước. Chính điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư của hàng triệu triệu người trên thế giới. Nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực trên, hãy đứng lên vì môi trường, từ ngay hôm nay!

Trên đây là list “7 ca khúc về môi trường có sức lay động mạnh mẽ nhất”. Hãy cùng nghe, và cảm nhận bức thông điệp ý nghĩa về môi trường mà các ca khúc này chuyển tải. Và đừng quên rằng: Hãy bảo vệ môi trường, dù chỉ bằng những hành động nhỏ nhất!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpagehttps://www.facebook.com/greenwave2020/

Email[email protected]

Hotline: 0986716490 (Ms. Hằng)

Leave a Comment