10 PHIM TÀI LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG CHẮC CHẮN SẼ KHIẾN BẠN SUY NGẪM

Chưa bao giờ mà môi trường lại nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà làm phim như trong thế kỷ XXI. Đây cũng chính là một cơ hội để mở ra cho các công dân toàn cầu về tầm quan trọng của môi trường, cũng như sự đe dọa của nhiều nhân tố đến không gian sống của chúng ta. Cùng “nhà” Green Wave điểm qua 10 phim tài liệu về môi trường đảm bảo bạn phải suy ngẫm kha khá này nha!

1. THE 11TH HOUR (2007):

Đây là một bộ phim tài liệu về môi trường hết sức đặc biệt với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi như Mikhail Gorbachev – nhà cựu lãnh đạo Liên Xô, nhà vật lý học vĩ đại Stephen Hawking, cùng nhiều nhà khoa học, chính trị gia, và các nhà hoạt động vì môi trường khác.

Trailer “The 11th Hour” (2007)

“Giờ thứ 11” là góc nhìn những cách thức mà nhân loại tác động đến hành tinh thông qua sự nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng, sự tuyệt chủng của các giống loài, hay sự suy thoái môi trường dưới sâu đại dương. Đây chắc hẳn là một bộ phim tài liệu về môi trường mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua nhé!

2. MEAT THE TRUTH (2008):

Trailer “Meat the Truth” (2008)

Với cái tên khá đặc biệt, “Meat The Truth” là một bộ phim tài liệu về môi trường khai thác những góc nhìn đặc biệt. Xuyên suốt bộ phim, bạn sẽ khám phá ra mối quan hệ đặc biệt giữa sản xuất chăn nuôi và biến đổi khí hậu toàn cầu, hoặc trong tương quan với khí thải nhà kính bởi các phương tiện đi lại hàng ngày như ô tô, xe lửa và máy bay.

3. TAPPED (2009) – PHIM TÀI LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG:

Trailer “Tapped” (2009)

Là một bộ phim tài liệu về môi trường, Tapped tập trung khai thác tác động của ngành công nghiệp sản xuất chai nhựa đến các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và trực tiếp đến sức khỏe con người. Với nội dung truyền tải khéo léo qua từng thước phim, đây là một bộ phim mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ!

4. CHASING ICE (2012):

Trailer “Chasing Ice” (2012)

Đúng như cái tên, “Chasing Ice” là những thước phim đẹp đến nao lòng về thực trạng băng tan của hành tin chúng ta. Thông qua ống kính của nhiếp ảnh gia James Balog, “Chasing Ice” đích thực là một bộ phim tài liệu về môi trường đẹp miễn bàn!

5. MORE THAN HONEY (2013):

Trailer “More than Honey” (2013)

Tại sao các sinh vật nhỏ như ong lại chết với tốc độ đáng báo động trên phạm vi toàn thế giới? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời qua bộ phim tài liệu về môi trường “More Than Honey”, khai thác ngóc nhìn từ các hoạt động nông – công nghiệp, cụ thể là thuốc trừ sâu.

6. AFTER THE SPILL (2015):

Trailer 1 “After the Spill” (2015)

“After the spill” là một bộ phim tài liệu về môi trường đáng xem nhất liên quan trực tiếp đến vụ tràn dầu BP Deepwater Horizon. Thông qua những thước phim, người xem sẽ nắm bắt được mối liên kết giữa ngành công nghiệp dầu khí và vấn đề xói mòn bờ biển.

7. PLASTIC PARADISE: THE GREAT PACIFIC GARBAGE PATCH (2013):

Xuyên suốt bộ phim là hành trình nhà báo Angela Sun dẫn dắt người xem đến hòn đảo thiên đường có tên Midway Atoll ngay tại Thái Bình Dương. Hòn đảo này đang dần biến thành một bãi rác khổng lồ bởi lượng tiêu thụ vật phẩm đang ngày càng gia tăng, và không may, điều này đang có một tác động không hề nhỏ đối với cuộc sống con người.

phim tài liệu về môi trường
Ảnh: Angela Sun lặn cùng rùa biển trong phim tài liệu

8. A PLASTIC OCEAN (2016):

Trailer “A plastic Ocean” (2016)

“A plastic ocean” là một bộ phim tài liệu về môi trường khai thác những vấn đề liên quan đến rác thải nhựa giữa lòng đại dương. Nếu bạn còn chưa hiểu sâu thực trạng này, thì chần chừ gì nữa mà không xem ngay!

9. PUMP (2014) – PHIM TÀI LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG:

Trailer 1 “Pump”

Tưởng chừng như không có bất cứ mối liên quan trực tiếp nào đến môi trường, nhưng xăng lại là một nguồn năng lượng gây ô nhiễm lớn đến môi trường. Đây cũng chính là thông điệp được 2 nhà làm phim tài liệu là Rebecca Harrell Tickell & Joshua Tickell muốn truyền tải trong xuyên suốt “Pump”.

10. BAG IT (2010):

Trailer “Bag It” (2011)

Rác thải nhựa là một trong những thực trạng vô cùng nhức nhối có tác động trực tiếp đến môi trường sống quanh ta. Xuyên suốt mạch phim, “Bag It” xoay quanh việc lạm dụng túi nhựa và các sản phẩm từ nhựa quá đà từ người dùng. Đây chắc hẳn là một trong những bộ phim tài liệu về môi trường sẽ khiến bạn phải “giật nảy mình” suy ngẫm đấy!

Trên đây là list “10 bộ phim tài liệu về môi trường đáng xem nhất” mà bạn không nên bỏ lỡ. Chần chừ gì mà không dành ra vài giờ “cày” các tựa phim trên, biết đâu lại thay đổi hoàn toàn thế giới quan của bạn về vấn đề bảo vệ môi trường đấy!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpagehttps://www.facebook.com/greenwave2020/

Email[email protected]

Hotline: 0986716490 (Ms. Hằng)

Leave a Comment